Thế nào là khai báo định danh? Tại sao doanh nghiệp cần quan tâm?

khai báo định danh
Rate this post

Khai báo định danh là một trong những yếu tố mà những đơn vị ở đa dạng lĩnh vực khác nhau cần quan trọng chú ý và quan tâm đến. Nếu doanh nghiệp không muốn gặp phải các trường hợp rủi ro, như việc bị mạo danh hoặc đoạt lấy Brandname, Khiến Quý công ty chẳng thể khai triển dùng các dịch vụ quảng cáo qua tin nhắn hoặc cuộc gọi do nghị định mới của nhà nước được ban hành.

Khai báo định danh cho doanh nghiệp

bên cạnh đó việc sử dụng một số điện thoại mà chẳng phải tên định danh sẽ gây ra việc người nhận thông tin cảm thấy doanh nghiệp thiếu sự tin tưởng, uy tín và đáng tin cậy lúc họ tiếp cận tới những nguồn thông tin tới từ công ty.

Khai báo định danh là gì

Khai báo định danh là tên nhãn hàng mà công ty đã chọn lọc để đăng ký khai báo tên này được hiển thị trên mục người gửi thay vì số điện thoại lạ. Để khi nhắn tin hoặc gọi điện thoại đến người nhận thông tin, các người nhận thông tin sẽ có thể nhìn thấy tên định danh của công ty và từ đó biết được người gửi thông tin này được gửi đến ở đâu, mà không bỏ nhỡ hoặc bỏ qua vì cho tin này là tin rác hoặc spam.

một số nguyên tắc đặt tên Brandname:

 • không nên 11 ký tự viết liền nhau dùng chữ cái Latinh, chữ số (0 đến 9)
 • không nên sử dụng những kí tự đặc biệt
 • không phân biệt chữ viết hoa và viết thường
 • không đặt tên mà chỉ gồm những chữ số

Mọi doanh nghiệp, tư nhân đều sở hữu quyền đăng ký số lượng tên định danh không giới hạn. Tên định danh được đăng ký sẽ là duy nhất trên hệ thống đất nước do Bộ Thông tin và truyền thông cấp và với thời hạn trong khoảng 3 năm diễn ra từ ngày cấp. Công ty nào đăng ký định danh trước sẽ được sở hữu trước.

Vì sao công ty cần khai báo định danh

Theo nghị định 91/2020/NĐ-CP về việc chống tin nhắn rác, cuộc gọi và thư điện tử rác được ban hành bởi chính phủ. Thành ra việc đơn vị của quý khách hàng đăng ký khai báo định danh là một việc khiến cho thiết yếu trong bối cảnh ngày nay. Để tổ chức đạt được hiệu quả cao hơn và tăng tính chuyên nghiệp, uy tín của công ty.

giảm thiểu xảy ra các trường hợp bị cướp tên định danh, mất quyền Có tên nhãn hàng, tổ chức. Thành ra việc đăng khai báo định danh sẽ là sự chọn lựa tối ưu để giải quyết các vấn đề tiêu cực mà công ty Có thể gặp phải.

Ngoài những trở ngại được quan tâm bên trên, ví như công ty không triển khai việc đăng ký định danh thì sau này lúc thực hành gửi tin nhắn hoặc gọi điện chuyên dụng cho quảng cáo thì các tin nhắn và cuộc gọi đó bị xem như là tin rác, tin spam. Bởi thế giả dụ như vậy sẽ chỉ khiến tốn chi phí và thời gian của tổ chức mà ko mang đến kết quả hay ích lợi gì.

Một lưu ý đáng để ý hơn nữa nếu như doanh nghiệp bạn chẳng muốn bị phạt tiền thì hãy chú tâm đến những thuê bao khách hàng không đăng ký nhận tin. Trong trường hợp công ty vẫn gửi tin nhắn truyền thông tới thuê bao này chắc chắn bị phạt tiền từ 80 đến 100 triệu động Việt Nam.

>> Xem thêm: Cách tra cứu tên định danh cho doanh nghiệp

Đăng ký khai báo tên định danh thế nào?

Bất cứ một tổ chức nào với nhu cầu sử dụng tên định danh để đáp ứng cho mục đích hoạt động quảng cáo qua tin nhắn, cuộc gọi nộp hồ đăng ký cấp tên định danh cho đơn vị của mình theo các thứ tự sau:

Phương thức nộp hồ sơ:

 • Nộp thủ tục online trên hệ thống dịch vụ công:

Thực hiện nộp 1 bản điện tử tại địa chỉ web dichvucong.mic.gov.vn.

chỉ dẫn sử dụng hệ thống dịch vụ công, quý đơn vị có thể tham khảo phần này tại: https://dichvucong.mic.gov.vn/huong-dan.

 • Nộp hồ sơ giấy thông qua nhà cung cấp bưu chính:

Sau lúc hoàn thành việc nộp thủ tục trực tuyến, quý đơn vị nhanh chóng thực hiện việc nộp hồ sơ giấy về cục An toàn thông tin qua bên nhà cung cấp bưu chính.

Lưu ý khi gửi, quý đơn vị Có thể ghi rõ thông tin bên ngoài bao thơ như sau để tránh sự sai sót hoặc gửi không đúng nơi kèm nội dung như sau:

Tên hồ sơ: hồ sơ đăng ký tên định danh với mã số (Đây là mã số bạn sẽ được thấy hiển thị trên hệ thống lúc đăng ký giấy tờ trực tuyến).

Nơi nhận hồ sơ: Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) – Cục an toàn thông tin.

Liên hệ nhận: Tầng 5 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0243-6404423.

Thành phần thủ tục cần nộp:

Đối với tổ chức:

Nộp bản sao Có chứng nhận quyết định thành lập của công ty hoặc giấy chứng nhận đăng ký đơn vị. Trong trường hợp quý đơn vị Có đa dạng tên định danh cùng 1 lần. Thì chỉ cung cấp 1 giấy chứng nhận đăng ký hoặc một quyết định xây dựng thương hiệu của công ty được công chứng.

 • Bản khai đăng ký tên định danh theo mẫu số 1 phụ lục ban hành đính kèm nghị định 91.
 • Có thể bổ sung thêm những thủ tục khác có can dự đến quyền trí tuệ, đăng ký nhãn hiệu (nếu có).

Đối Có cá nhân:

 • Bản sao Có chứng thực chứng minh quần chúng hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh theo loại số một phụ lục ban hành cố nhiên nghị định 91.
 • những giấy tờ liên quan đến quyền Có trí óc, đăng ký nhãn hàng (Nếu có).

Đối Có hộ kinh doanh:

 • Cần bổ sung bản sao Có chứng nhận chứng minh dân chúng hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh (Mẫu số 1).
 • Bản sao Có chứng thực giấy chứng thực đăng ký hộ buôn bán (Nếu có).
 • Những thủ tục can hệ về quyền có trí tuệ, đăng ký nhãn hiệu (Nếu có).

>> DOWNLOAD Mẫu: Số 1

Cục an toàn thông tin trả kết quả và thông tin đến đóng lệ phí:

 • Đối với những giấy tờ được thông qua và hợp lệ:

Sau một ngày làm việc kể từ Cục An toàn thông tin nhận được đầy đủ thủ tục từ phía tổ chức đã nộp. Sau đó, Sẽ nhận và thông báo về kết quả giấy tờ cũng như chỉ dẫn doanh nghiệp nộp những lệ phí tại hệ thống cổng dịch vụ công.

 • Đối với các giấy tờ được duyệt y mà không hợp lệ:

Sau một ngày làm việc bắt đầu từ cục An toàn thông tin nhận tất cả hồ sơ của phía đơn vị. Sẽ xác nhận kết quả chưa hợp lệ và hướng dẫn doanh nghiệp cách hoàn thiện và bổ sung cho đúng thông qua hệ thống cổng dịch vụ công.

Nộp lệ phí:

 • các loại lệ phí mà doanh nghiệp cần biết: Lệ phí cấp/cập lại/gia hạn giấy chứng nhận tên định danh.
 • Mức thu như sau: 200.000vnđ/lần cấp đầu tiên của doanh nghiệp/tên định danh. 100.000Vnđ/lần cấp lại/sửa đổi theo quy định tại thông tư 269/TT-BTC ngày 14/11/2016 về quy định của mức thu, chế độ thu, nộp, vận hành và ứng dụng phí và lệ phí thuộc ngành an toàn thông tin.

Phương thức nộp lệ phí: công ty Có thể chủ động thực hiện ngay thông qua tài khoản ngân hàng.

Tên tài khoản: Cục An toàn thông tin.

STK: 3511.0.1120976.00000, mở tại kho bạc Nhà nước thành phố hà Nội (không phải ngân hàng).

Nội dung khi nộp lệ phí qua tài khoản: “Nộp lệ phí cho tên định danh [tên định danh của doanh nghiệp]”. Lưu ý hãy nhớ ghi cho đúng tên định danh mà công ty đã đăng ký và chỉ nộp lệ phí lúc Có thông báo từ Cục An toàn thông tin ngay sau khi giấy tờ được phê chuẩn đạt chuẩn.

tuy nhiên, đơn vị cần phải nộp thêm 1 loại lệ phí từng đợt, đó là phí duy trì hoạt động tên định danh sau khi Có hướng dẫn đến từ Bộ thông tin và truyền thông.

Cục An toàn thông tin sẽ gửi giấy chứng thực đăng ký tên định danh:

 • Để Có thể nhận được giấy chứng nhận đăng ký tên định danh, các doanh nghiệp, đơn vị hãy gửi bản sao hoặc chụp xác nhận nộp lệ phí qua tài khoản phản hồi qua địa chỉ mail: [email protected] hoặc đăng tải lên hệ thống dịch vụ công để công nhận trả tiền.
 • Sau khi nhận được thông báo nộp lệ phí trong khoảng từ phía công ty, Cục An toàn thông tin sẽ trả lại giấy chứng nhận tên định danh đến địa chỉ email đã đăng ký trong bản khai đăng ký khai báo định danh cho công ty.

Dịch vụ đăng ký/khai báo tên định danh cho tổ chức đa ngành nghề tại Việt Nam.

Bên trên có nhẽ là phương pháp đăng ký khai báo định danh cho những người nào thật sự chưa hiểu rõ ràng và muốn khởi đầu Đánh giá đăng ký dùng nhà cung cấp này cho công ty của mình. Nhưng đối Có hình thức đăng ký này chắc có lẽ công ty của bạn sẽ gặp phải những vấn đề về mặt thời kì, cũng như chuẩn bị giấy tờ liên quan để hoàn thiện hồ sơ đúng chuẩn.

Hiểu được những trở ngại và vấn đề ấy, eSMS sẽ là một trung gian hỗ trợ công ty thực hành việc đăng ký/khai báo tên định danh phù hợp nhất. Chỉ cần liên hệ eSMS, quý tổ chức sẽ được tương trợ tất tần tật việc coi xét điều kiện đăng ký định danh, hoàn thiện giấy má định danh và chờ kết quả.

Đăng ký khai báo định danh tại eSMS Có gì đặc biệt:

 • lực lượng nhân sự giàu kinh nghiệm;
 • hỗ trợ và take care khách hàng tận tâm mọi lúc;
 • Tối ưu được thời gian và ngân sách cho doanh nghiệp;
 • thủ tục nhanh chóng;

Tạm thời kết

hy vọng qua các thông báo mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên Có thể giúp các tổ chức hiểu rõ hơn về việc khai báo định danh là như thế nào. Cũng như hiểu rõ những căn do, lí do cần phải khai báo định danh cho tổ chức, thương hiệu của mình. Cảm ơn quý đơn vị đã đọc bài viết, mọi đóng góp và ý kiến câu hỏi xin để lại bình luận bên dưới bài viết để Có thể nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi, xin tâm thành cảm ơn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *