Áp dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng hiệu quả

Thế nào là quy trình bán hàng?
5/5 - (1 bình chọn)

Xây dựng quy trình bán hàng được xem là khâu quan trọng, tác động tới khả năng thành công của tổ chức. Chiến lược vững bền và hiệu quả sẽ là thời cơ giúp chủ doanh nghiệp phát triển, tạo lên vị thế trong tương lai.

Vậy công ty có phải ứng dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng không?  Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Mua tích xanh Facebook – Từ A – Z những điều cần biết

Hiểu về quy trình bán hàng

Quy trình bán hàng là thực hiện các hoạt động bán hàng đã được lên kế hoạch từ trước mang tính bắt buộc và đáp ứng đúng mục tiêu của tổ chức trong kinh doanh.

Thế nên, một quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp các nhân viên nắm đúng trình tự, hoạt động nhất quán, chuyên nghiệp và tự tin hơn trong giao dịch với khách hàng.

Quy trình bán hàng là gì?
Quy trình bán hàng là gì?

6 bước xây dựng quy trình bán bán hàng

Thực tế cho thấy, để một quy trình bán hàng mang lại hiệu quả như mong đợi. Doanh nghiệp cần phải triển khai từng bước dưới đây:

  1. Chuẩn bị chiến lược và lên kế hoạch chi tiết cụ thể;
  2. Tiếp cận với người dùng tiềm năng;
  3. Quảng bá sản phẩm, thuyết phục khách hàng;
  4. Giải đáp vấn đề và báo giá;
  5. Thống nhất và chốt đơn hàng;
  6. Chăm sóc người dùng sau bán hàng.

Lợi ích xây dựng quy trình bán hàng hiệu quả

Thúc đẩy doanh số bán hàng

1 quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp nâng cao doanh thu kinh doanh cho tổ chức. Thông qua đó, nhân viên bán hàng sẽ dễ dàng nắm bắt những công việc họ nên làm để hỗ trợ, đáp ứng đúng nhu cầu mong muốn của người dùng.

Dễ dàng trong việc đánh giá

Việc thiết lập 1 quy trình rõ ràng sẽ giúp đơn vị doanh nghiệp nắm được tất cả vấn đề nảy sinh trong hoạt động bán hàng. Từ đó, chủ quản lý sẽ cực kỳ dễ dàng trong công đoạn kiểm tra hiệu quả làm việc của từng bộ phận nhân viên của chuỗi quy trình. Đồng thời, giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh khác trong chăm sóc khách hàng.

Đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng

Khi bạn bán hàng theo quy trình, chủ quản lý có thể kiểm soát được khâu nào thường xuyên sai sót, mắc lỗi. Việc này đã góp phần giúp doanh nghiệp nắm bắt được giai đoạn bán hàng của từng nhân viên cũng như dễ dàng cải thiện hoạt động kinh doanh trở nên tốt hơn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký Bing AI đơn giản nhanh chóng

Ứng dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng

Để tăng cao hiệu quả quy trình bán hàng cho đơn vị doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo OMICall – Hệ thống tổng đài ảo tuyệt vời đa kênh hỗ trợ bán hàng và chăm sóc người dùng chuyên nghiệp.

Không chỉ cung cấp đầy đủ các tính năng của một tổng đài hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp. OMICall còn tích hợp những tính năng về lưu trữ và quản lý thông tin, dữ liệu người dùng (Mini – CRM) giúp mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng khi tương tác với doanh nghiệp.

OMICall – Tổng đài hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả
OMICall – Tổng đài hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả

Với mô hình tổng đài ảo tích hợp CRM, việc chăm sóc người dùng, gọi điện, tư vấn bán hàng được nâng cao năng suất lên gấp nhiều lần. Giờ đây, tư vấn viên dễ dàng truy xuất data của khách hàng, thông tin, cuộc gọi cũ,… được lưu trữ trên hệ thống CRM. Điều này khiến cho quy trình khách hàng được tối ưu hơn bao giờ hết và cơ hội thu về lợi nhuận cho doanh nghiệp vô cùng tiềm năng.

Chắc chắn rằng, việc ứng dụng giải pháp tổng đài OMICall vào quy trình chăm sóc khách hàng sẽ không làm cho bạn thất vọng.

>>> Xem thêm: Mẫu kịch bản gọi điện chăm sóc khách hàng hay nhất

Tạm kết

Việc hiểu rõ và xây dựng quy trình bán hàng rất quan trọng với mỗi công ty. 1 Quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp có được cái nhìn sâu hơn trong việc khai triển kinh doanh ngày càng tốt hơn. Qua đó, doanh thu của đơn vị doanh nghiệp cũng được nâng cao vượt bậc.

Để được tư vấn chi tiết về việc áp dụng phần mềm trong quản lý và chăm sóc khách hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *